Bưởi là loại quả chứa nhiều Vitamin và khoáng chất
Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA, tùy thuộc vào trọng lượng và loại bưởi mà có lượng calo khác nhau. Được biết, đối với 1 quả bưởi hồng cỡ vừa thì chứa khoảng 104 calo, còn giống bưởi trắng cỡ vừa thì chỉ chứa khoảng 78 calo.
[1] Trong số đó, những chất dinh dưỡng được tìm thấy trong một nửa quả bưởi cỡ trung bình có chứa:
Lượng calo: 52.
Carb: 13 gram.
Chất đạm: 1 gram.
Chất xơ: 2 gam.
Vitamin C: 64% RDI.
Vitamin A: 28% RDI.
Kali: 5% RDI.
Thiamine: 4% RDI.
Folate: 4% RDI.
Magiê: 3% RDI.
10 Lợi ích dựa trên cơ sở khoa học của bưởi
Tốt cho hệ thống miễn dịch
Theo trang web Thực phẩm lành mạnh nhất thế giới của Quỹ George Mateljan, một nửa quả bưởi trung bình cung cấp 59% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Bưởi được đánh giá cao vì hàm lượng vitamin C cao, có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi vi khuẩn và vi rút có hại. Lượng vitamin C này có thể giúp bạn tránh được cảm lạnh, sốt, nhiễm trùng và các chứng bệnh khác.