4 công dụng tuyệt vời khi ăn cà chua sống
Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, cà chua khi được ăn sống mang lại vô vàn lợi ích cho cơ thể. Trong đó phải kể đến 4 công dụng chính sau:
Cà chua sống giúp cải thiện thị lực
Vitamin A và C chứa trong cà chua có tác dụng tăng cường thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà hiệu quả. Hàm lượng vitamin A cao chứa trong cà chua giúp ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng, một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến mù lòa.
Bên cạnh đó, cà chua còn có tác dụng giảm nguy cơ đục thủy tinh thể ở mắt nhờ các chất chống oxy hóa như carotene; alpha- và beta-carotene, lutein và lycopene.