Thành phần dinh dưỡng của chân gà
Một số người sai lầm khi nghĩ rằng chân gà không có giá trị dinh dưỡng đối với cơ thể. Trên thực tế, đây là loại thực phẩm chứa phần lớn lượng collagen so với các loại thực phẩm khác. Các bạn có thể tham khảo định lượng thành phần dinh dưỡng của chân gà với khẩu phần 100g bên dưới:
Chất đạm 19g
Chất béo: 15g, trong đó chất béo bão hòa: 3.9g
Cholesterol: 84mg
Natri: 67mg
Kali: 31mg
Carbohydrate: 0.2g
Đường: 0g
Trong đó, chondroitin sulfate và acid hyaluronic có vai trò quan trọng hỗ trợ các bệnh lý về xương khớp và độ đàn hồi của gân, cơ, dây chằng. Ngoài ra, vitamin B9 giúp tổng hợp DNA và ngăn ngừa các bệnh lý ở phụ nữ sau sinh.
Lợi ích của chân gà
Thành phần chủ yếu của chân gà là collagen [2] ,hỗ trợ các bạn trong việc duy trì vóc dáng, độ săn chắc của cơ thể, độ đàn hồi của da, gân, xương, khớp và dây chằng. Các bạn nên tham khảo một số lợi ích chân gà mang lại cho sức khỏe dưới đây: