Công dụng của nước ép cần tây
Ngăn ngừa tổn thương
Nhiều nghiên cứu cho thấy lá và hạt cần tây đều có giá trị dinh dưỡng cao. Nổi bật hơn cả chính là hai chất chống oxy hóa apigenin và luteolin. Đây được biết đến là các dưỡng chất có khả năng giảm thiểu các tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch...
Chữa lành các bệnh đường ruột
Cần tây chứa nhiều axit clohydric giúp phục hồi đường ruột và tiêu hoá nhanh hơn. Uống nước ép cần tây thường xuyên và đúng cách giúp hoạt động tiêu hoá diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn, ngăn ngừa tình trạng viêm loét hay trào ngược dạ dày.
Giảm hàm lượng cholesterol trong máu
Cần tây chứa hợp chất 3-n-butylphthalide (BUPH) được báo cáo là có tác dụng hạ lipid, làm giảm cholesterol xấu (LDL) trong máu. Do vậy uống nước ép cần tây mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe.
Uống nước ép cần tây giúp hạ huyết áp
Cần tây có khả năng ngăn ngừa chứng huyết áp cao bằng các khoáng chất kali và magie,... cho phép các mạch máu giãn nở hay co lại dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc uống nước ép cần tây mỗi ngày còn giúp giảm nồng độ glucose mà không tăng insulin (Theo Nhà Thuốc Long Châu)
Xem thêm: 5 tác dụng thần kỳ của nước ép cần tây