Ăn đu đủ giúp làm chậm quá trình oxy hóa của cơ thể
Chất caroten có trong đu đủ có thể làm vô hiệu hóa các gốc tự do. Các gốc tự do là các phân tử phản ứng được tạo ra trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, chúng có thể phá hủy tế bào và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Việc ăn đu đủ sẽ làm vô hiệu hóa các gốc tự do và cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể, từ đó sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa và ngăn ngừa bệnh tật do sự phá hủy của các tế bào gây ra.
Tốt cho tiêu hóa
Enzyme papain trong đu đủ có thể làm cho protein dễ dàng được tiêu hóa hơn.
Chất xơ hòa tan trong đu đủ cũng có khả năng hấp thụ nước và tạo thành gel trong đường ruột, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột giúp hệ thống tiêu hóa thức ăn hoạt động trơn tru hơn và giảm khả năng táo bón.
Trong một nghiên cứu được nhắc đến trên chuyên trang sức khỏe healthline [2], những người dùng công thức làm từ đu đủ trong 40 ngày đã cải thiện đáng kể tình trạng táo bón và đầy hơi.
Giảm cân hiệu quả
Đu đủ là một loại trái cây có chứa nhiều chất xơ và nước, giúp tạo cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, đu đủ cũng có ít calo, không có chất béo và đường, là một lựa chọn tốt cho những người đang ăn kiêng để giảm cân.