1. Các thành phần có trong hàu
Trong con hàu chứa nhiều axit béo, tốt omega 3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thịt hàu tươi cung cấp các loại vitamin A, C, B1, 2 và khoáng chất thiết yếu.
Hàu chứa selen, giúp cải thiện tim mạch. Thành phần này giúp ngăn ngừa các bệnh về mạch máu, tim mạch rất hiệu quả.
Hàu rất giàu protein, đặc biệt hàu chứa rất nhiều kẽm. Trong 100g hàu tươi có đến 47.8mg kẽm, trong khi đó 100g thịt chỉ có khoảng 5.2mg kẽm và với cá là 0.8mg. Kẽm là một thành phần cần thiết giúp sản sinh hoocmon cho cơ thể nam giới.
Thêm vào đó, hàu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như sắt, magie, selen, đồng, mangan... và 9 loại axit amin. Đây đều là các chất tốt cho máu, tim mạch…