Quả hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
Quả hồng là một loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Dưới đây là một số thành phần dinh dưỡng chính của quả hồng [1]:
- Calo: 118
- Chất béo: 0.3g
- Natri: 1.7mg
- Carbohydrates: 31g
- Chất xơ: 6g
- Đường: 21g
- Protein: 1g
- Kali: 270mg
- Beta carotene: 425mcg
Ngoài ra, hồng cũng là một nguồn Vitamin A, C, thiamin (B1), riboflavin (B2), folate, magie,...và chứa nhiều hợp chất thực vật như: tanin, flavonoid và caroten, chất này có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn.
Hơn thế nữa, chỉ cần 1 quả hồng cũng đã cung cấp hơn ½ lượng vitamin A được khuyến nghị cần thiết cho cơ thể, loại vitamin này tan trong chất béo và cực kỳ quan trọng đối với chức năng miễn dịch, thị lực và sự phát triển của thai nhi.
8 công dụng tuyệt vời của quả hồng đối với sức khỏe
Tăng cường khả năng miễn dịch
Ăn hồng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể vì chúng rất giàu axit ascorbic (Vitamin C). Theo các nghiên cứu, một quả hồng cung cấp cho cơ thể đủ vitamin C cần thiết trong một ngày.
Trong khi đó, Vitamin C có khả năng tăng sản xuất tế bào bạch cầu, các tế bào này là tuyến phòng thủ chính của cơ thể giúp chống lại nhiễm trùng do virus, vi khuẩn, nấm và các chất độc hại khác.