Mít chứa bao nhiêu calo?
Giàu chất xơ
Như thành phần dinh dưỡng trên đã nêu, trong 100g mít có khoảng 1,5g chất xơ. Chất xơ có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, giúp duy trì sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa. Chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ táo bón và hỗ trợ quá trình giảm cân bằng cách tạo ra cảm giác no. Do đó, mít có thể được coi là một nguồn chất xơ tốt trong chế độ ăn hàng ngày.
Nguồn cung cấp protein dồi dào
Là một loại trái cây nên mít không phải là nguồn cung cấp protein dồi dào so với các nguồn protein chính như thịt, cá, đậu, hạt và các sản phẩm từ sữa và trứng. Tuy nhiên trong 100g mít vẫn chứa 1.72g protein. Vì thế mít có thể dành cho những người ăn chay hoặc có chế độ ăn kiêng đa dạng khi mà mít đóng vai trò là một nguồn bổ sung protein nhẹ nhàng.