1. Mì chính dùng để làm gì?
Ăn nhiều mì chính không có lợi cho sức khoẻ, ăn mì chính gây loãng xương,... là những vấn đề mà người tiêu dùng thường hay nhắc đến. Vậy mì chính thực tế là gì? Đây là một loại phụ gia thực phẩm có thành phần chính là axit amin gọi là axit L-glutamic. Mì chính được sản xuất bằng phương pháp lên men ngô, mía, đường, củ cải đường, khoai mì hoặc mật đường.
Món ăn sử dụng mì chính thường có hương vị ngon hơn, hay đây chính là chất xúc tác cho hương vị Umami. Chính vì thế, bột ngọt được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại thực phẩm đặc biệt là thức ăn đóng hộp. Ngoài ra mì chính còn được tìm thấy trong một số thực phẩm tự nhiên như cà chua, phô mai, nấm,...