Trong ớt chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sau:
Vitamin A: với hàm lượng 100g ớt sẽ chiếm khoảng 638 mg vitamin A. Chất dinh dưỡng này được chuyển hoá từ hợp chất beta-carotene.
Vitamin C: đây là loại dưỡng chất có nhiều trong ớt chiếm khoảng 143,7 mg vitamin C hỗ trợ làm chậm quá trình lão hoá, chữa lành vết thương nhanh chóng và tăng cường hệ miễn dịch.
Vitamin K: Còn được gọi là phylloquinone, vitamin K1 rất cần thiết cho quá trình đông máu, giúp xương và thận khỏe mạnh. Trong ớt chứa khoảng 14 mcg loại vitamin này.
Vitamin B6: Là một họ vitamin B, B6 đóng vai trò chuyển hóa năng lượng trong cơ thể con người. Loại vitamin này chiếm khoảng 0,506 mg trong ớt
Kali: Đây là một khoáng chất thiết yếu trong chế độ ăn uống phục vụ nhiều chức năng khác nhau, kali có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim khi được tiêu thụ với lượng đầy đủ. Trong ớt chứa khoảng 322 mg kali.
Đồng: chiếm 0,125 mg, đồng là một nguyên tố vi lượng thiết yếu, rất quan trọng cho xương chắc khỏe và các tế bào thần kinh khỏe mạnh.
Capsanthin: Carotenoid chính trong ớt đỏ - chiếm tới 50% tổng hàm lượng carotenoid - capsanthin chịu trách nhiệm cho sắc đỏ của chúng. Đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nó có thể chống lại ung thư.
Lutein: Có nhiều nhất trong ớt lúc chưa chín, mức độ lutein giảm khi trưởng thành. Tiêu thụ nhiều lutein có thể cải thiện sức khỏe của mắt.
Capsaicin: Một trong những hợp chất thực vật được nghiên cứu nhiều nhất trong ớt, capsaicin chịu trách nhiệm về hương vị cay nồng và nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.
Axit ferulic: Tương tự như axit sinapic, axit ferulic là một chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính khác nhau trong cơ thể.