Socola chứa nhiều chất xơ hòa tan và khoáng chất
Lợi ích khi ăn socola
Ăn socola không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 10 lợi ích của việc ăn socola:
Cải thiện chức năng não
Socola có thể cải thiện chức năng của não. Socola có hàm lượng flavonoid cao có thể cải thiện lưu lượng máu đến não, cải thiện sự tập trung, khả năng học tập và ghi nhớ [2].
Hỗ trợ tim mạch
Ăn socola với lượng vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Socola có thể hỗ trợ tim mạch bằng cách giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Các chất chống oxy hóa trong socola giúp giảm mức cholesterol xấu và ngăn ngừa mảng bám trên thành động mạch, trong khi flavonoid trong socola rất tốt cho việc hạ huyết áp và cải thiện lưu lượng máu [3].
Giảm cholesterol
Socola chứa nhiều hợp chất hữu cơ polyphenol, flavonoid và catechin … hoạt động như các chất chống oxy hóa. Các polyphenol trong socola có thể giúp giảm một số dạng cholesterol có hại khi kết hợp với các thực phẩm khác như hạnh nhân [4].