Quả đào chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể mẹ bầu
Có thể nhận thấy quả đào chứa rất nhiều loại chất khoáng khác nhau đặc biệt quả đào rất giàu vitamin C [2] có khả năng chống oxy hóa cao. Với hàm lượng vitamin C cao, tiêu thụ quả đào giúp thúc đẩy quá trình hình thành xương, răng, sụn hay mạch máu của em bé [3],... Do vậy bà bầu hoàn toàn có thể ăn đào được tuy nhiên chỉ nên bổ sung một lượng nhất định.
Bà bầu ăn đào được không?
Bà bầu tại sao không được ăn đào? Trên thực tế các mẹ bầu hoàn toàn có thể tiêu thụ đào trong thời kỳ mang thai của mình. Như đã trình bày ở trên, quả đào là một trong những nguồn cung cấp Vitamin C, sắt, kali và nhiều loại dưỡng chất khác. Trong đó vitamin C đóng vai trò to lớn trong việc phát triển của thai nhi. Tuy nhiên cơ thể con người không thể tổng hợp vitamin C do vậy việc bổ sung nguồn dưỡng chất này từ các loại thực phẩm là điều hết sức thiết yếu [4].
Ngoài ra quả đào còn rất giàu chất xơ giúp các mẹ bầu có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Tuy nhiên bạn cần tìm mua đào ở những hệ thống siêu thị hay cửa hàng thực phẩm uy tín. Nhìn chung các mẹ bầu nên chọn mua các loại thực phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.