Khổ qua là nguồn cung cấp một số các dưỡng chất quan trọng.
Trong 100 gam khổ qua sống cung cấp [1]:
Calo: 21
Tinh bột: 4 gam
Chất xơ: 2 gam
Vitamin C: 99% giá trị hàng ngày (DV)
Vitamin A: 44% DV
Folate: 17% DV
Kali: 8% DV
Kẽm: 5% DV
Sắt: 4% DV
Vì vậy có thể thấy khổ qua chứa một lượng chất xơ, folate, Vitamin C và Vitamin A khá dồi dào.
Lợi ích của khổ qua đối với sức khỏe
Từ xưa đến nay, khổ qua luôn là một loại thực phẩm được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Giảm lượng đường trong máu: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khổ qua giúp thúc đẩy quá trình tiết insulin - loại hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng đường trong máu [2]. Vì vậy, khổ qua có tác dụng bổ trợ rất tốt đối với các bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường.
Tăng cường hệ miễn dịch: Khổ qua có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa bệnh tật và nhiễm khuẩn. Điều này góp phần hạn chế nguy cơ mắc các bệnh cảm lạnh và giảm khả năng bị dị ứng thực phẩm. Ngoài ra, khổ qua còn giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tiêu hóa như chứng khó tiêu và trào ngược dạ dày thực quản.