Mẹ bầu có thể ăn lá lốt
Đối với các mẹ bầu thường bị chảy máu chân răng hay đau nhức xương khớp thì lá lốt là một trợ thủ đắc lực trong việc giảm đau và hạn chế tình trạng chảy máu chân răng ở mẹ bầu nhờ vào tính kháng khuẩn, chống viêm của chúng.
Lưu ý quan trọng là các mẹ bầu chỉ nên ăn lá lốt từ 2 lần - 3 lần trong tuần vì nếu lạm dụng lá lốt trong mỗi bữa ăn hàng ngày có thể bị nóng trong, tắc sữa không tốt cho thai nhi [1]. Tuy nhiên, với các mẹ bầu từng bị sảy thai nên tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi ăn lá lốt để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ.
Lợi ích của lá lốt
Lá lốt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cùng với nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng hỗ trợ bà bầu trong thai kỹ. Sau đây là các lợi ích chính của lá lốt các bạn có thể tham khảo:
Giảm nguy cơ táo bón
Tình trạng táo bón dễ xảy ra đối với phụ nữ mang thai bởi cơ thể sẽ tiết nhiều hormone thai kỳ là progesterone [2], đặc biệt là 3 tháng đầu tiên. Hormone này gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá khiến bà bầu gặp khó khăn trong việc đào thải, căng cứng bụng không thoải mái.
Lá lốt đóng vào trò là một loại rau chứa nhiều chất xơ và đặc tính ấm hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu hoá giảm tình trạng táo bón ở bà bầu.
Hạn chế tình trạng chảy máu chân răng
Chảy máu chân răng dễ xuất hiện ở các mẹ bầu là do lưu lượng hormone thay đổi [2] dẫn đến lưu lượng dồn vào nướu gây ra hiện tượng chảy máu. Tình trạng này có thể kéo dài trong suốt thai kỳ nếu mẹ bầu chưa có biện pháp xử lý.