Thành phần dinh dưỡng của mực ống
Trước khi trả lời câu hỏi bầu ăn mực được không, hãy cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của mực ống. Theo WebMD[1], 4 ounce mực ống (khoảng 114g) có chứa:
Calo: 104 calo
Chất đạm: 18 gam
Chất béo: 2 gam
Carbohydrate: 3 gam
Natri: 50mg
Sắt: 6% giá trị hàng ngày (DV)
Vitamin C: 6% DV
Canxi: 3% DV
Vitamin A: 1% DV
Ngoài ra còn có một số loại vitamin khác như vitamin E, vitamin B2, vitamin B12 và selen.
Như vậy, mực ống chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Bà bầu ăn mực được không?
Câu trả lời là có. Mực không không có hại cho bà bầu và thai nhi mà ngược lại còn chứa các chất dinh dưỡng có lợi trong thời kỳ mang thai. Theo Healthline[2], mực là một nguồn giàu Axit béo omega-3 - axit rất cần thiết trong thai kỳ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, mực cũng có nhiều protein, vitamin E,, B12, kẽm, sắt, đồng và selen - đều là những chất có lợi khi mang thai.