Rau đắng có vị đắng và thường được sử dụng trong ẩm thực như một gia vị hoặc để chế biến các món ăn truyền thống. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, rau đắng còn chứa các chất chống viêm và saponin, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và bệnh tiểu đường. [1]
Tác dụng của rau đắng
Rau đắng có hương vị khá đặc trưng, tuy nhiên loại rau này lại được phân thành hai loại chính là rau đắng đất và rau đắng biển. Cả hai loại rau này đã được nghiên cứu và chứng minh có những tác dụng đáng chú ý.
Rau đắng đất được biết đến như một loại cây có tác dụng đa năng trong việc chữa trị bệnh tật. Tất cả các bộ phận của rau đắng đất đều có thể được sử dụng để chế biến thành thuốc đông y. Nó có khả năng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, làm giảm sốt và giải độc gan. Đặc biệt, nó cũng được sử dụng để điều trị các bệnh như tiểu đường, sỏi thận và bốc hỏa. Bên cạnh đó, rau đắng đất còn là nguồn cung cấp vitamin C quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ mạch máu. Nó cũng có tác dụng làm giảm các triệu chứng của cảm sốt và ho. Hơn thế nữa, rau đắng đất có thể giúp giảm quá trình oxy hóa các gốc tự do, giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư.