Các loại trái cây và rau xanh chứa vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Cháo đậu nấu thịt heo
Thành phần món cháo này gồm: Gạo trắng 80 gam, đậu đỏ 30 gam, đậu xanh 30 gam, thịt heo xay 50 gam. Sau khi cho thêm lượng nước thích hợp vào tiến hành đun để nấu thành cháo. Món cháo này dễ tiêu, rất có lợi cho bệnh nhân bị thủy đậu và sốt nhẹ. [2]
Cháo đậu đỏ nấu với Ý dĩ
Thành phần món cháo này gồm: Ý dĩ nhân 20g, thổ phục linh 30g, đậu đỏ 30g, gạo tẻ 100g. Đem các thành phần đi rửa sạch, nấu cùng lượng nước thích hợp đến nhừ thành cháo. Món cháo này có tác dụng giải độc trừ thấp, đặc biệt thích hợp với những người đã bị thủy đậu nhưng vẫn còn sốt, nước tiểu vàng đỏ, mệt mỏi, chán ăn. [2]
Nước rau sam
Khi bị thủy đậu, có thể dùng 100-120 gam rau sam tươi, rửa sạch, vắt lấy nước, uống trong ngày. Nước rau sam có tác dụng giải nhiệt, tiêu viêm, ngừa mụn nhọt, rất tốt cho bệnh nhân thủy đậu. [2]
Dừa và nước ép dừa
Những đối tượng mắc bệnh thủy đậu thường dễ bị mất nước, vì vậy luôn cần bổ sung nước kịp thời. Thức uống quen thuốc vừa giúp bù nước, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng như nước dừa là lựa chọn của bệnh nhân thủy đậu. [3]