Giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường
Củ cải trắng có chứa các hợp chất hóa học như glucosinolate và isothiocyanate có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Một số tác dụng của củ cải trắng mang lại có thể kể đến như tăng cường sản xuất adiponectin tự nhiên của cơ thể. Nồng độ hormone này cao hơn có thể giúp bảo vệ chống lại tình trạng kháng insulin. Củ cải cũng chứa coenzyme Q10, một chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự hình thành bệnh đái tháo đường.
Tăng cường chức năng gan
Bên cạnh một số thành phần được kể đến ở trên, củ cải trắng còn chứa indole-3-carbinol và 4-methylthio-3-butenyl-isothiocyanate, giúp gan giải độc và chữa lành các tổn thương. Những hợp chất tương tự này cũng giúp loại bỏ độc tố thận.
Củ cải trắng có thể kiểm soát hiệu quả bệnh vàng da, giúp điều chỉnh nồng độ bilirubin trong máu và tăng cường cung cấp oxy cho cơ thể. Củ cải trắng giúp kiểm soát quá trình phá hủy hồng cầu, nhờ đó hạn chế tình trạng nồng độ bilirubin trong máu tăng cao (bilirubin sinh ra chủ yếu từ quá trình phá hủy hồng cầu) - nguyên nhân chính gây ra bệnh vàng da.