Giá trị dinh dưỡng của dưa leo
300gr dưa leo chưa gọt vỏ sẽ chứa những chất sau[1]:
Calo: 45
Tổng chất béo: 0 gram
Tinh bột: 11 gam
Đạm: 2 gam
Chất xơ: 2 gam
Vitamin C: 14% RDI
Vitamin K: 62% RDI
Magiê: 10% RDI
Kali: 13% RDI
Mangan: 12% RDI
Ngoài ra, dưa leo có hàm lượng nước cao. Trên thực tế, dưa leo được tạo thành từ khoảng 96% nước.
Lợi ích của dưa leo
Chăm sóc da
Một số nghiên cứu[2] đã chỉ ra các chất dinh dưỡng của dưa leo có nhiều lợi ích cho da. Đắp dưa chuột thái lát trực tiếp lên da có thể giúp làm mát và dịu da, giảm sưng tấy, kích ứng và giảm tình trạng da bị cháy nắng. Dưa chuột thái lát để lên mắt có thể làm giảm bọng mắt vào buổi sáng.
Chống viêm nhiễm
Một nghiên cứu[3] đã chứng minh rằng dưa leo có lợi ích chống viêm nhiễm. Các thành phần trong dưa leo có thể giúp ức chế sự phát triển của các hoạt chất gây viêm, kháng khuẩn và kháng nấm, giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm gây ra.