3. Hạt óc chó giúp tăng cường sức khỏe đường ruột
Các nhà khoa học cho biết, các hợp chất hoạt tính sinh học có trong quả óc chó góp phần quan trọng trong việc bảo vệ hệ sức khỏe đường ruột.
Khi một người trưởng thành ăn 45 gram óc chó mỗi ngày đều đặn trong 2 tháng sẽ giúp tăng hàm lượng vi khuẩn có lợi trong ruột. Điều này góp phần nâng cao sức khỏe đường ruột cũng như giảm huyết áp và cholesterol xấu.
4. Ngăn ngừa ung thư
Với hàm lượng dưỡng chất chống oxy hóa cao, hạt óc chó có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển. Những hợp chất có đặc tính chống ung thư trong quả óc chó có thể kể đến như:
Phytosterols
γ-tocopherol
Axit béo omega-3
Axit ellagic và các hợp chất liên quan
Các polyphenol chống oxy hóa khác nhau
Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc ăn các loại hạt thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng và tuyến tiền liệt. Đặc biệt, hạt óc chó còn ngăn chặn phát triển ung thư ở tuyến vú hay các mô thận.