Lợi ích của sữa kefir
Thành phần dinh dưỡng của kefir
Kefir là sản phẩm lên men từ sữa được chế biến từ nhiều nguồn khác nhau, do đó thành phần dinh dưỡng của kefir và các vi sinh vật có lợi có thể khác nhau. Tuy nhiên, một nghiên cứu của đại học Cambridge [1] ước tính rằng kefir sữa truyền thống có khoảng:
- 90% nước
- 6% đường tự nhiên
- 3,5% chất béo
- 3% protein
Ngoài ra, kefir cũng chứa một số loại vitamin và khoáng chất như vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin A, vitamin K, magie, canxi và kali. Tuy nhiên, lượng vitamin và khoáng chất trong kefir phụ thuộc vào các yếu tố như thành phần sữa ban đầu, thời gian lên men và điều kiện bảo quản.