Khoai lang đại kỵ với cà chua
Cà chua và khoai lang kết hợp với nhau là “đại kỵ”. Bởi khoai lang chứa đường, khi tiêu thụ sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị, tăng độ axit trong dạ dày, gây cảm giác đầy hơi và khó chịu. Trong khi đó cà chua khi nạp vào cơ thể dễ bị kết tủa trong môi trường axit mạnh của dạ dày. Ăn hai món này cùng lúc dễ dẫn đến thức ăn bị tích tụ trong dạ dày, khó tiêu hóa. Bạn có thể bị đau bụng và tiêu chảy, thậm chí là có nguy cơ bị sỏi thận.
Chuối
Khi đã ăn khoai lang, bạn cũng không nên ăn chuối. Cả hai loại này đều dễ tạo cảm giác no, và nếu ăn cùng một lúc, chúng có thể gây ra cảm giác đầy bụng, trào ngược axit dạ dày và khó tiêu hóa. Trường hợp nặng có thể gây ra tình trạng ngộ độc mãn tính do thức ăn bị ức chế không tiêu thụ được trong đường tiêu hóa.
Ngô
Ngô là loại ngũ cốc ngon, giàu dinh dưỡng đặc biệt có chứa hàm lượng vitamin cao. Tuy nhiên tiêu hóa ngô đòi hỏi dạ dày phải làm việc nhiều hơn. Và khi ăn cùng với khoai lang, dạ dày sẽ phải chịu “gánh nặng”, tiết axit nhiều hơn để cố gắng tiêu hóa. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa và tệ nhất là gây trào ngược dạ dày.