Tại sao ăn khoai tây mọc mầm lại nguy hiểm
Ăn khoai tây mọc mầm có thể khiến bạn nạp quá nhiều lượng glycoalkaloid vào cơ thể và bị ngộ độc. Các triệu chứng ngộ độc có thể xuất hiện sau vài giờ đến một ngày sau khi bạn ăn khoai tây mọc mầm.
Nếu dư thừa glycoalkaloid ở mức thấp, bạn có thể bị nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Ở hàm lượng lớn hơn, bạn có thể bị hạ huyết áp, mạch đập nhanh, sốt, đau đầu, trong một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.
Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng[3] phụ nữ mang thai khi ăn khoai tây mọc mầm có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.