1. Cách nấu lẩu hải sản chuẩn vị
Cách để nấu món lẩu hải sản khá đơn giản. Bạn có thể tự tay chuẩn bị các nguyên liệu và chế biến tại nhà theo các bước dưới đây:
1.1 Nguyên liệu nấu lẩu hải sản
Đầu tiên, để nấu lẩu hải sản, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để chế biến. Các nguyên liệu để nấu lẩu sau đây rất dễ tìm và mua ở chợ hay các siêu thị, tạp hóa:
Hải sản: Cá basa, tôm, mực, nghêu…
Sả, ớt, dứa, tỏi, cà chua.
Chai cốt lẩu thái
Rau ăn lẩu đi kèm
Gia vị: mắm, muối, đường,...
1.2 Cách sơ chế và nấu nước lẩu
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bước tiếp theo bạn phải sơ chế nguyên liệu theo 3 bước nhanh gọn dưới đây:
Rửa sạch rau và hải sản
Cắt dứa thành miếng nhỏ, cà chua cắt múi cau, sả cắt khúc
Băm nhuyễn tỏi, thái ớt sừng
Tiếp theo, bạn sẽ nấu nước lẩu theo các bước đơn giản sau đây:
Đun sôi dầu ăn, phi thơm tỏi và sả
Cho vào nồi 1,5 lít nước, cùng với sốt lẩu thái
Nêm nếm lại với gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình
Cho dứa và cà chua vào nồi lẩu, sau đó đun sôi
Vậy là đã hoàn thành nồi lẩu hải sản chuẩn vị. Nước lẩu sẽ có vị chua cay đậm đà. Bạn chỉ cần bày đồ ra để thưởng thức lẩu hải sản cùng gia đình và bạn bè.