Cây lentil khi thu hoạch
Các loại lentil phổ biến
Lentil có thể được phân loại theo màu sắc của chúng. Mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau về hình dáng và mùi vị. Dưới đây là một số loại lentil phổ biến.
- Đậu lăng nâu: Đây là loại đậu lăng được sử dụng nhiều nhất với hương vị thơm ngon và có thể giữ được hình dạng khi nấu, rất thích hợp cho các món hầm và súp.
- Đậu lăng Puy: Được sản xuất từ vùng Le Puy của Pháp, đây là loại đậu lăng có kích thước khoảng một phần ba so với đậu lăng xanh và có hương vị cay.
- Đậu lăng xanh: Là loại đậu lăng có màu xanh lá cây có kích thước lớn hơn đậu Puy tuy nhiên thường được sử dụng như một lựa chọn thay thế cho đậu Puy (với giá rẻ hơn) trong các món ăn.
- Đậu lăng vàng và đỏ: Loại đậu này thường được cắt nhỏ và nấu chín nhanh. Chúng có vị ngọt và thơm, rất thích hợp để làm món Dal (món ăn truyền thống của Ấn Độ) và
- Đậu lăng Beluga: Loại đậu này có màu đen, nhỏ xíu như trứng cá muối và thường được sử dụng để tạo nền cho các món salad ấm.