SÚP KHOAI LANG HẠT CHIA
Khoai lang là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, chứa nhiều vitamin như A, C và B6, rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là đôi mắt. Còn hạt chia lại là một nguyên liệu mới mẻ, rất giàu protein và khoáng chất. Súp khoai lang hạt chia chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và dưỡng chất.
Nguyên liệu
2 chén khoai lang cắt hạt lựu
1 chén cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu
1 muỗng súp dầu ô liu; ½ chén hành tây cắt hạt lựu; 2 muỗng súp hạt chia; ½ muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm
Áp chảo khoai lang, cà rốt khoảng 5 phút với ½ muỗng súp dầu ô liu cho đến khi rau củ vàng thơm. Đổ ra dĩa.
Xào hành tây với ½ muỗng súp dầu ô liu. Cho khoai lang, cà rốt vào nồi xào cùng hành tây.
Đổ nước vừa ngập hỗn hợp, đun lửa nhỏ đến khi khoai và cà rốt chín mềm.
Nêm với 1 muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu xay cho vừa ăn. Cho 1 muỗng súp hạt chia và xay mịn hỗn hợp khoai lang và cà rốt thành súp.
Rắc một ít hạt chia và tiêu xay trước khi dùng.