Rong nho là gì?
Nhiều người sử dụng rong nho như một loại rau trong các bữa cơm hằng ngày bởi giá trị dinh dưỡng cao của chúng. Các bạn có thể dùng được rong nho ở dạng tươi hoặc dạng tách nước, cả hai loại này đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của rong nho.
Thành phần của rong nho
Thành phần dinh dưỡng có trong rong nho [1] như sau:
- Vitamin K1: 55%
- Folate: 45%
- Magie: 29%
- Sắt: 16%
- Vitamin A: 13%
- Axit pantothenic: 13%
- Canxi: 13%.
- Iot.
- Lượng đường và calories thấp.
- Ngoài ra, rong nho còn có nhiều chất xơ.
Những vitamin và chất dinh dưỡng này rất có lợi cho sức khỏe con người. Ví dụ, vitamin K và canxi đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương và folate rất cần thiết cho quá trình phân chia tế bào. Hay Magie giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa bệnh đau tim ở người cao tuổi.