Cam thảo
Cam thảo là một loại cây thuộc họ đậu, có nguồn gốc từ châu Á, tên gọi khoa học là Glycyrrhiza uralensis. Cam thảo có chứa glycyrrhizic, một chất có vị ngọt và có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, kháng virus và chống oxy hóa.
Cam thảo được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền của các nền văn hóa khác nhau, như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Cam thảo được dùng để điều trị các bệnh về da, tiêu hóa, hô hấp, gan, thận và nội tiết. Cam thảo cũng được dùng làm gia vị trong ẩm thực và làm nguyên liệu trong một số loại kẹo.
Cam thảo có tác dụng gì?
Cam thảo có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 5 tác dụng của cam thảo:
Cải thiện các bệnh về da
Rễ của cây cam thảo chứa hơn 300 hợp chất khác nhau có tác dụng kháng viêm, kháng virus và kháng khuẩn. Cam thảo có thể giúp điều trị các bệnh chàm da, mụn nhọt, vảy nến, viêm da và các bệnh về da khác.
Chữa trào ngược axit dạ dày
Cam thảo có tác dụng chữa trào ngược axit dạ dày, giúp làm dịu dạ dày, giảm chướng bụng và ợ chua. Cam thảo cũng giúp làm giãn cơ trơn của ruột non và ruột già, giúp cho việc tiêu hóa được thuận lợi hơn, tránh các tình trạng khó tiêu.