Cao ngựa là gì?
Cao ngựa được nấu từ xương ngựa, có màu nâu vàng hoặc nâu cánh gián, mùi tanh nhẹm vị ngọt, ngậy, tình mát. Cũng tương tự như các loại cao hổ cốt, cao hươu, cao trăn thì cao ngựa được dùng khá phổ biến.
Tác dụng của cao ngựa
1. Tăng cường sức khỏe xương khớp
Cao ngựa là vị thuốc quý chỉ xếp sau cao hổ cốt, trong thành phần của cao ngựa có chứa hợp chất quan trọng tham gia vào cấu tạo của hệ thống xương khớp. Do đó, chúng mang lại nhiều tác dụng như:
Tăng sinh xương, chống còi xương
Chống thoái hóa, bảo vệ xương khớp
Hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp như:thoái hóa khớp, viêm khớp, loãng xương,...
Xem ngay: 4 loại nước tốt cho xương khớp
2. Bồi bổ cơ thể
[1] Phân tích cho thấy cao ngựa có 17 loại axit amin thiết yếu như Lyzine, Methionine, Arginine, Histidine, Leucine, Isoleucine, Valine, Threonine, Tryptophan,.... đồng thời còn có các loại muối khoáng, nguyên tố vi lượng, keratin, protein, vitamin có lợi cho sức khỏe. Sử dụng cao ngựa đúng cách sẽ giúp bạn khỏe mạnh, bồi bổ cơ thể.