Những tác hại của trà kombucha khi sử dụng quá nhiều
Bên cạnh những lợi ích sức khỏe mà trà kombucha có thể mang lại do chứa men vi sinh và các chất chống oxy hóa thì loại trà này cũng có một số tác dụng phụ nhất định. Cùng tìm hiểu chi tiết 10 tác hại của trà kombucha dưới đây dưới đây:
Dị ứng
Trà kombucha được sản xuất bằng quá trình lên men của các vi sinh vật như nấm men, vi khuẩn lactic. Một số người có thể bị dị ứng với các thành phần này. Nếu dị ứng với trà kombucha thì có thể có các triệu chứng như khó thở, tức cổ, buồn nôn và chóng mặt sau khi uống đồ uống. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với các loại nấm hoặc vi khuẩn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống trà kombucha.
Rối loạn tiêu hóa
Trà kombucha có tác dụng cân bằng độ pH và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong ruột, nhưng nếu uống quá nhiều có thể gây ra rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, buồn nôn, ợ chua hoặc tiêu chảy. Ngoài ra một số người có cơ địa không hấp thụ được các chất trong trà kombucha và cố gắng sử dụng thì có thể dẫn đến tình trạng như trên.