1. Chế độ ăn thực dưỡng là gì?
Vào năm 1920, nhà triết học Nhật Bản George Ohsawa đã phát triển chế độ ăn uống thực dưỡng. Đó là kế hoạch ăn uống nhiều chất xơ, carbohydrate phức hợp cao, ít chất béo, chủ yếu tập trung vào ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh.
Chế độ ăn thực dưỡng khuyến khích ăn những thực phẩm chưa qua chế biến, được trồng hữu cơ. Nó không khuyến khích ăn thực phẩm nhiều chất béo, chế biến sẵn, chứa nhiều gia vị, đặc biệt là muối và đường.
Một phần của triết lý thực dưỡng của Ohsawa đó là:
Tránh tiêu thụ phụ gia thực phẩm
Tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu và bức xạ điện từ
Tập thể dục thường xuyên
Tránh sử dụng các chất bổ sung dinh dưỡng
Chuẩn bị thức ăn bằng các dụng cụ nấu ăn bằng thủy tinh, gỗ, tráng men hoặc thép.