Tỏi mọc mầm rất tốt cho cơ thể
Tác dụng của tỏi mọc mầm
Một nghiên cứu về công dụng của tỏi mọc mầm [2] đã cho thấy rằng hàm lượng chất chống oxy hóa trong những củ tỏi đang mọc mầm là rất cao. Do vậy việc chế biến hay sử dụng tỏi đang trong giai đoạn mọc mầm đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Một số tác dụng của tỏi mọc mầm cụ thể như sau:
Chống ung thư
Một số nghiên cứu [3] đã chỉ ra việc sử dụng tỏi mọc mầm có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả. Theo đó hàm lượng selenium (selen) trong tỏi rất cao, có khả năng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú. Nếu bạn sử dụng tỏi mọc mầm thường xuyên sẽ góp phần ức chế sự phát triển của các khối u.
Ngoài ra chiết xuất từ tỏi mọc mầm trong 5 ngày có khả năng chống oxy hóa rất cao [2] bởi trong quá trình mọc mầm cấu hình chất chuyển hoá của tỏi có nhiều thay đổi. Các hoạt chất chống oxy hoá này đóng vai trò to lớn trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nói cách khác việc ăn tỏi mọc mầm giúp cơ thể phòng chống bệnh ung thư tốt hơn.
Tăng cường hệ miễn dịch
Muốn cơ thể khỏe mạnh bạn cần có một hệ thống miễn dịch tốt. Bên cạnh việc luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe bạn nên kết hợp với việc sử dụng các loại thực phẩm tốt cho hệ thống miễn dịch của mình. Theo đó tỏi được biết đến là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch.
Một số nghiên cứu [4] tỏi hay tỏi đang mọc mầm đóng vai trò to lớn trong việc bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus bên ngoài. Bên cạnh đó các loại vitamin có trong tỏi cũng tăng thêm tác dụng cho đặc tính miễn dịch của nó. Do vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng tỏi mọc mầm như một loại thực phẩm chức năng tốt của cơ thể.