Tôm là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
Theo số liệu thống kê của Trung Ương dữ liệu thực phẩm (FoodData Central) [1], trong 100g tôm có chứa:
Chất đạm: 20,4g
Sắt: 0,433 mg
Phốt pho: 201 mg
Kali: 220 mg
Kẽm: 1,39 mg
Magie: 33,2 mg
Natri: 94,4 mg
Ngoài ra, trong tôm còn chứa các chất dinh dưỡng khác như i-ốt, axit béo omega-3, … [2] Đây đều là những chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể hỗ trợ chức năng tuyến giáp và sức khỏe cho não bộ.
Tôm bao nhiêu calo
Tùy thuộc vào quá trình chế biến mà tôm sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng calo khác nhau.