Quả bình bát dây
Trái bình bát dây là loại trái màu xanh, khi chín có màu đỏ và bên trong có nhiều thịt chứa nhiều hạt có vị ngọt thanh, thơm nhẹ.
Lợi ích của trái bình bát dây
1. Trái bình bát dây khi xanh có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, trừ giun, điều trị kiết lỵ
Hái quả xanh về bỏ hạt, thái mỏng, phơi khô, mỗi lần dùng từ 8 – 12g sắc nước uống dùng chữa sốt, tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp cấp rất hiệu quả.
2. Quả bình bát dây chữa bướu cổ
Ngoài ra, trái bình bát tươi đem nướng cháy xém vỏ, sau đó để nguội vừa phải, rồi lăn lên bướu cổ. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi lần lăn khoảng 2 – 3 quả, làm liên tục cho đến khi bướu tan hẳn.
3. Giúp giảm đau xương khớp, nhức mỏi tay chânchân