Sắn là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng
Những lợi ích của củ sắn đối với cơ thể
Trước khi giải đáp câu hỏi “ăn sắn có béo không”, hãy cùng tìm hiểu lợi ích của củ sắn đối với cơ thể. Với lượng chất dinh dưỡng đa dạng, củ sắn đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe:
Giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn chuyển hóa: Trong sắn chứa hàm lượng lớn flavonoid và chất xơ, giúp ngăn ngừa tình trạng đường máu cao, cholesterol cao, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.
Tăng khả năng làm lành vết thương: Vitamin C có trong sắn có vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen cấu trúc các mô da, giúp các vết thương mau lành hơn.
Ăn sắn có béo không?
Trong sắn chứa khoảng 90% là nước, tinh bột chỉ chứa 2%, ngoài ra sắn còn chứa các carbohydrate cùng chất xơ khác. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc “ăn sắn có béo không” thì câu trả lời là không.
Mỗi 100g sắn luộc chứa khoảng 112 calo. Lượng chất xơ dồi dào trong sắn giúp bạn no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn. Carbohydrate trong sắn giúp cân bằng năng lượng, loại bỏ mỡ thừa và hạn chế hấp thụ chất béo, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì hãy thêm ngay sắn vào thực đơn của mình.