Dưa lưới chứa một lượng calo khá thấp so với nhiều loại trái cây khác
Dưa lưới còn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Trong 100g dưa lưới chứa 36.7mg vitamin C, đáp ứng 40% nhu cầu hàng ngày. Bên cạnh đó là hàm lượng đáng kể vitamin A dưới dạng beta-carotene (3380 IU), kali (267mg) hỗ trợ điều hòa huyết áp, cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác như natri, canxi, magie, chất xơ và protein. Lượng carbohydrate và chất béo trong dưa lưới khá thấp, lần lượt là 8g và 0.2g/100g.
2. Ăn dưa lưới có mập không?
Với hàm lượng calo thấp và thành phần nước chiếm tới 90%, dưa lưới không gây tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Lượng chất xơ dồi dào trong dưa lưới giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và nạp thừa calo. Lượng đường trong 100g dưa lưới chỉ khoảng 8g, khó có nguy cơ làm tăng đường huyết hay tích trữ mỡ.