Ớt chuông là món ăn quen thuộc
Giá trị dinh dưỡng của ớt chuông
Ớt chuông thuộc giống họ cà, ít calo và giàu Vitamin C, giàu các chất oxy hóa. Chính đặc tính này đã khiến chúng luôn là sự lựa chọn tối ưu trong các thực đơn ăn uống giảm cân lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Ớt này có những màu điển hình như: cam, vàng, đỏ và xanh lục.
Thành phần chủ yếu của ớt chuông là nước (92%). Phần còn lại là một lượng ít tinh bột, protein và chất béo. Cụ thể bảng dinh dưỡng được phân bổ như sau:
Nước: 92%
Đạm: 1 gam
Tinh bột: 6 gam
Đường: 4.2 gam
Chất xơ: 2.1 gam
Chất béo: 0.3 gam
Calo: 31
10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của ớt chuông
Với thành phần dinh dưỡng tập trung chủ yếu vào các loại vitamin và ít chất béo, tinh bột, không thể phủ định được những công dụng hữu ích mà ớt chuông đem lại đối với sức khỏe con người.