Cần tây có tác dụng chống viêm tốt
Cần tây có tác dụng chống viêm rất tốt nhờ vào các hợp chất có trong cây này. Cụ thể, chất luteolin có khả năng ức chế enzym tạo phản ứng viêm, giúp giảm sưng tấy và đau đớn ở các vùng bị viêm. Ngoài ra, polyacetylene có trong cây cần tây cũng có tác dụng giảm viêm sưng cấp tính ở các khớp, giúp ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương.
Rau cần tây có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa tốt
Trong rau cần tây chứa chất xơ, vitamin A, K và C, kali và folate. Các chất này đều có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, chất xơ trong cần tây giúp tăng cường chức năng đường ruột, loại bỏ độc tố và tăng tốc quá trình tiêu hóa, từ đó giảm tình trạng táo bón, cải thiện sự lưu thông của chất thải trong cơ thể. Ngoài ra, nước ép cần tây cũng giúp cân bằng đường huyết, giảm cảm giác đói, hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.