Sữa đậu nành là một loại sữa hạt rất phổ biến, nó được xem là một trong những thức uống bổ sung nhiều dưỡng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày. Sữa đậu nành được ưa chuộng không chỉ với hương vị thơm ngon mà còn với những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Vậy uống sữa đậu nành có tốt không? Cùng AIA Việt Nam khám phá chi tiết trong bài viết sau nhé!
Thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành
Sữa đậu nành được chế biến từ hạt đậu nành, trong một cốc sữa đậu nành 250ml sẽ gồm có:
Carbohydrate: 8 gram
Chất đạm: 7 gram
Đường: 6 gram
Chất béo: 4 gram
Chất xơ: 1 gram
Vitamin A
Vitamin B
Kali (Potassium)
Canxi
Retinol
Folat
Ccholin
Lợi ích sức khỏe của sữa đậu nành
Theo Viện Dinh Dưỡng, các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong sữa đậu nành mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe. Sữa đậu nành là thức uống giúp ngăn ngừa mệt mỏi, tăng cường sức khỏe não bộ, tim mạch và bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Ngăn ngừa bệnh loãng xương
Hàm lượng canxi trong sữa đậu nành rất phong phú, hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em và ngăn ngừa loãng xương ở người lớn tuổi. Phytoestrogen có trong đậu nành cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Nếu béo phì gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, thì việc uống sữa đậu nành nguyên chất hoặc sữa đậu nành ít đường có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn. Các acid béo không bão hòa đơn trong đậu nành có khả năng ức chế sự hấp thụ chất béo và ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Sữa đậu nành giúp ngăn ngừa mệt mỏi
Vitamin B có trong sữa đậu nành rất quan trọng để giúp cơ thể bạn duy trì các tế bào thần kinh và DNA. Chúng cũng giúp bạn tránh một số dạng thiếu máu, có thể ngăn ngừa mệt mỏi và uể oải.
Ngoài ra, sữa đậu nành cũng có hàm lượng protein cao. Protein trong sữa đậu nành lành mạnh, có nguồn gốc từ thực vật và có thể giúp hỗ trợ các cơ và cơ quan khỏe mạnh.