1. Những lợi ích từ việc sử dụng nước ép cà rốt
Cà rốt chứa ít calo và carbs trong khi chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong 236 gram chứa:
Calo: 94
Đạm: 2 gram
Chất béo: 1 gram
Tinh bột: 22 gram
Đường 9 gram
Chất xơ: 2gram
Vitamin A: 251% giá trị hằng ngày (DV)
Vitamin C: 22% DV
Vitamin K: 31% DV
Và các hợp chất thực vật (Carotenoid)
Là một loại củ giàu dinh dưỡng, cà rốt đã đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, tăng cường thị lực, bảo vệ gan, tim mạch và ngăn ngừa ung thư…
>>> Xem thêm: Công thức nước ép giảm cân 7 ngày hiệu quả, dễ làm
1.1 Giảm nguy cơ ung thư
Chế độ ăn giàu carotene có thể giúp bảo vệ bạn khỏi một số loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và dạ dày… Mà chất caroten có rất nhiều trong cà rốt. Ngoài ra, chất này cũng được cho là giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.
1.2 Giảm cholesterol máu
Cà rốt cung cấp nhiều hợp chất thực vật như carotenoid. Đây là chất có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
Thêm vào đó, chất lycopene và anthocyanins có trong cà rốt cũng là những chất chống oxy hóa tốt. Vì vậy, hãy sử dụng cà rốt thường xuyên để ngăn cholesterol trong máu cao và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch.