Canxi là loại khoáng chất vô cùng quan trọng đối với các chức năng của cơ thể, đặc biệt là hoạt động của xương và cơ. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không có khả năng tạo ra canxi, vì thế chất này cần được bổ sung thông qua các loại thực phẩm từ bên ngoài. Nhiều người tìm đến việc uống thực phẩm chức năng nhưng lại không nắm rõ uống canxi lúc nào là tốt và có thể mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng AIA Việt Nam tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này.
Vai trò của canxi đối với cơ thể
Canxi là khoáng chất cần thiết cho quá trình xây dựng và duy trì xương khớp khỏe mạnh. Hơn 98% canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng. Trong máu, canxi tồn tại với một lượng nhỏ giúp truyền tín hiệu thần kinh, giải phóng các hormone như insulin và điều chỉnh cách thức cơ bắp và mạch máu co lại và giãn ra.
Canxi rất quan trọng đến nỗi nếu không được cung cấp đủ lượng được khuyến nghị, cơ thể bạn sẽ lấy nó từ xương và răng của bạn để sử dụng ở nơi khác. Qua việc này có thể làm suy yếu hệ xương khớp của cơ thể.