Lựu rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể tránh khỏi các gốc tự do
Lựu rất và các hợp chất polyphenolic, bao gồm punicalagin, anthocyanin và tannin thủy phân. Những chất chống oxy hóa từ trái cây như lựu là một cách tuyệt vời để hỗ trợ sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa bệnh tật.
Giúp ngăn ngừa viêm nhiễm
Viêm mạn tính có thể góp phần gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bao gồm bệnh tim, đái tháo đường tuýp 2 và ung thư. Ăn lựu có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm liên quan đến các tình trạng mạn tính này.
Điều này phần lớn là do các hợp chất gọi là punicalagins, đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Tiêu thụ nước ép lựu có thể làm giảm các dấu hiệu viêm nhất định, tuy nhiên điều này vẫn cần được kiểm chứng thêm qua nhiều nghiên cứu khác.
Xem thêm: 7 công dụng chữa "bách bệnh" của cỏ máu có thể bạn chưa biết
Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hợp chất trong quả lựu có đặc tính ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu trên động vật cũng đã phát hiện ra rằng lựu giúp làm chậm sự phát triển của khối u trong giai đoạn đầu ung thư gan.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Theo bằng chứng trong một nghiên cứu cho biết những loại trái cây giàu hợp chất polyphenolic (chẳng hạn như lựu) có thể mang lại tác động có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ví dụ, trong một nghiên cứu trên những người mắc bệnh tim, uống nước ép lựu làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của đau ngực và góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Xem thêm: [Giải đáp] Những thực phẩm người bị mỡ máu cao nên hạn chế ăn để bảo vệ sức khoẻ
Hỗ trợ điều trị sỏi thận
Các nghiên cứu trên ống nghiệm và con người đã phát hiện ra rằng chiết xuất lựu có thể giúp giảm sự hình thành sỏi thận. Chiết xuất lựu đã được tìm thấy giúp ức chế cơ chế liên quan đến sự hình thành sỏi ở những người bị sỏi thận tái phát.
Ngoài ra, chiết xuất lựu có thể giúp điều chỉnh nồng độ oxalat, canxi và phốt phát trong máu. Đây cũng là những thành phần phổ biến của sỏi thận.