Đậu xanh được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau
Trước khi tìm hiểu đậu xanh có tác dụng gì, hãy xem qua các thành phần dinh dưỡng có trong đậu xanh dưới đây:
- Carbohydrate
- Chất xơ
- Chất béo
- Chất đạm
- Sắt
- Magie
- Canxi
- Photpho
- Kali
- Một số loại axit amin thiết yếu
- Một số các loại chất khác: Natri, Vitamin C, Kẽm, Vitamin B, E, K, Beta-carotene,...
Có thể thấy, đậu xanh chứa rất nhiều các loại thành phần và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đó cũng là lý do vì sao, bạn sẽ kinh ngạc bởi những lợi ích loại hạt này mang lại mà AIA sẽ trả lời cho câu hỏi “Đậu xanh có tác dụng gì” ngay dưới đây.
9 lợi ích đáng kinh ngạc của đậu xanh bạn nên biết
Đậu xanh có tác dụng gì? Vì sao nên sử dụng đậu xanh để chế biến trong các món ăn hàng ngày? 9 lợi ích đáng kinh ngạc dưới đây sẽ là câu trả lời của AIA.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Đậu xanh vô cùng có lợi đối với những ai đang mong muốn giảm cân. Bởi đậu xanh rất nhiều dưỡng chất, nhưng chứa rất ít calo. Bên cạnh đó, hàm lượng protein và chất xơ bên trong rất cao, khiến bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế các cơn thèm ăn vặt trong ngày.